Chicken dalcha recipe in Marathi language


 चिकन दालचा

चिकन दालचा  हा पुण्याची अगदी प्रसिद्ध पदार्थआहे व तो कसा बनवावा हे थोडक्यात जाणुन घेऊया. 

लागणारे साहित्य-

1- चिकन- 1किलो 

2- दुधी भोपळा- 150 ग्राम (एक असेल तरी चालेल)

3- उडीद डाळ -250ग्राम (2   मोठ्या वाट्या ही चालेल )

4- दालचा गरम मसाला-  2 मोठे चमचे

5- खडा मसाला- लवंग, दालचिनी, तमालपत्र, काळी मिरी,

(हे सर्व प्रत्येकी 4ते 5)

6- कांदा-  2 बारिक चिरलेला 

7-  टोमेटो - 2 बारिक चिरलेले

8-  आल -  2 इंच 

9-   लसूण - 2कांदे 

10- मीठ- चवीनुसार 

11-लाल तिखट-  कश्मिरी लाल 1चमचा रंग येण्यासाठी 

12- लाल तिखट - कांदा लसूण पाउडर चविनूसार 

13- चिंच किंवा कोकम- चे पाणी आर्धी वाटी

14- कोथींबीर- बारिक चिरलेली. 


कृती-

सर्वप्रथम चिकनला हळद व मीठ लावून घ्या व  कूकरमधे 1 पळी तेल टाकून  चिकन  परतून घ्या. काही वेळ ठेवल्यानंतर थोड़ पाणी टाका व 2ते 3 शिट्ट्या करुन घ्या.  कूकर थंड होई पर्यंत एका बाजूला उडीद डाळ, पाणी, चिमुठभर हळद व चवीनुसार मीठ टाकून  शिजवून घ्या. त्यांनतर दुधी भोपळा चिरुन त्याचा पांढरा भाग काढून तो ही शिजवून घ्यावा. 

आता एका मोठ्या टोपात 2  पळी तेल टाका व गरम होतच त्यात, तमालपत्र, काळी मिरी, दालचिनी व लवंग टाका व त्याच  बरोबर बारिक चिरलेला कांदा टाका व लालसर होई पर्यंत भाजून घ्या. कांदा व्यवस्थीत  भाजून झाल्यावर त्या मध्ये आल लसूण पेस्ट टाका व कश्मीरी लालतिखट 1 चमचा रंग येण्यासाठी तसेच चवीनुसार मीठ व कांदा लसूण मसाला सुद्दा तिखट चवीनुसार टाका (साधारण 2 चमचे पुरेसा आहे).

 2 चमचे दालचा मसाला व 1चमचा गरम मसाला टाकून व्यवस्थित शिजवून घ्या. आता त्या मधे शिजलेल चिकन व शिजलेला दुधी  भोपळा  टाका व एकजीव होईपर्यंत परतून घ्यावे.  

आता शिजलेली उडदाची  डाळ वरुन टाका व त्यात चिंच   भिजवून ठेवलेले पाणी  टाका उखळी येऊ दया आता. बारिक चिरलेली कोथिंबीर टाका व हवे तेव्हां ताठभरुन व पोटभरुन खा.


Post a Comment

0 Comments